Kinh nghiệm phỏng vấn tiếng Anh – 8 điều bạn nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng

Phỏng vấn bằng tiếng Anh là một hình thức tuyển dụng phổ biến ở những vị trí cần ngoại ngữ là tiếng Anh. Những người lần đầu đi phỏng vấn có thể bỡ ngỡ và khó có thể làm hài lòng nhà tuyển dụng. Sau đây là 8 kinh nghiệm phỏng vấn tiếng Anh bạn nên áp dụng để trung tuyển.

Nội dung chính

Chuẩn bị chu đáo và đến đúng giờ

Người nước ngoài rất coi trọng giờ giấc. Họ đặc biệt rất trân quý những người biết đến đúng giờ. Đó là phép lịch sự và thể hiện bạn là một người có trách nhiệm với công việc. Do đó, trước khi đi phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo. Nếu bạn di chuyển bằng xe công cộng, bạn nên tính cả thời gian tắc đường. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị những thứ liên quan. Chẳng hạn như sơ yếu lý lịch hoặc một vài giấy tờ mà công ty họ yêu cầu.

Tìm hiểu thật kỹ

Để tăng cơ hội “đỗ” vào vị trí công việc mà bạn mơ ước, bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi phỏng vấn. Đó là những thông tin về ngành mà bạn đang phỏng vấn, về vị trí cũng như công ty mà bạn mong muốn làm việc sắp tới. Bạn có thể tìm hiểu qua mạng, đặc biệt là website của công ty. Trên đó sẽ có phần giới thiệu, có những hoạt động nổi bật của họ. Bạn cũng nên trả lời câu hỏi “tại sao bạn lại muốn làm việc ở đây”.

Luyện tập và luyện tập

Kinh nghiệm phỏng vấn tiếng Anh rất hay cho bạn đó là hãy luyện tập. Bạn có thể tự đặt câu hỏi, tự tập qua gương. Bằng cách này, bạn sẽ cải thiện sự tự tin khi nói tiếng Anh. Qua đó, bạn cũng có thể ngữ điệu. Bạn cũng có thể sửa cử chỉ, ánh mắt khi phỏng vấn. Nếu có bạn bè cùng phòng, bạn cũng có thể tập cùng bạn rất hữu ích.

Biết rõ kỹ năng mình đang có

Những nhà tuyển dụng rất muốn biết bạn có kỹ năng gì khi đi phỏng vấn ở công ty của họ. Trước khi nộp đơn tại đây, bạn nên đọc rõ những yêu cầu về công việc của họ. Trong đó, họ có viết về những kỹ năng. Bạn có khả năng gì? Đó là soạn thảo văn bản, kỹ năng tìm kiếm thông tin hay giao tiếp bằng tiếng Anh? Bạn nên hiểu rõ những điều này để trả lời nếu nhà tuyển dụng có hỏi.

Biết rõ điểm yếu mà bạn đã từng có

Một vài nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn về điểm mạnh và điểm yếu. Nếu như chỉ biết đến điểm mạnh mà quên mất điểm yếu chắc có lẽ là hơi thiếu sót. Bạn có thể nêu điểm yếu mà bạn đã từng có. Ví dụ như nhút nhát, giao tiếp kém nhưng bạn đã khắc phục được.

Chú ý đến trang phục

Một yếu tố cũng rất quan trọng khi đi phỏng vấn tiếng đó là trang phục. Bạn nên mặc những bộ quần áo không cần quá đắt tiền nhưng nhất thiết phải chỉn chu, sạch sẽ, và nhìn vào là thấy bạn “sáng”. Bạn nên tránh những trang phục hở hang, quá ngắn hoặc quá lùng thùng. Bộ đồ bạn mặc nhất thiết phải thoải mái và gây thiện cảm cho người đối diện. Ngoài ra, đầu tóc cũng nên được gọn gàng.

Không nên tiết kiệm nụ cười

Kinh nghiệm phỏng vấn tiếng Anh đó là bạn không nên tiết kiệm nụ cười. Nhiều nhà tuyển dụng rất thích nói những câu đùa khi phỏng vấn và bạn cũng không nên “nhăn nhó” trong khi họ cười. Bạn nên nhìn đối diện vào họ và chú ý đến cử chỉ cơ thể. Thả lỏng và nên thoải mái cơ mặt để trả lời cho tốt nhé.

Không quên nói “thanh you”

Một yếu tố mà các nhà tuyển dụng đánh giá các ứng viên đó là phép lịch sự. “Thank you” chính là từ bạn nên nói khi kết thúc buổi phỏng vấn. Nó có thể gây ấn tượng đối với những người phỏng vấn. Hoặc khi nhà tuyển dụng thông báo lịch phỏng vấn qua email, qua điện thoại, bạn cũng nên nói cảm ơn đến họ. Đó là cách để thể hiện sự tôn trọng. Biết đâu đó là một điểm cộng cho bạn khi đi phỏng vấn đấy.

Trên đây là 8 kinh nghiệm phỏng vấn tiếng Anh bạn nên biết trước khi đi xin việc làm. Bạn hãy chia sẻ và đánh giá bài viết giúp HocGioiTiengAnh nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top

Powered by phukienxevn.com