Tự học tiếng Anh tại nhà hay đến trung tâm học sẽ hiệu quả hơn?

Có rất nhiều người tự hỏi không biết nên tự học tiếng Anh tại nhà hay đến trung tâm? Cách nào sẽ hiệu quả hơn đối với họ? HocGioiTiengAnh xin chia sẻ những ưu điểm và nhược điểm của từng cách học để bạn tham khảo và đưa ra quyết định.

Nội dung chính

Ưu điểm và nhược điểm khi học tiếng Anh ở trung tâm

Học tiếng Anh ở trung tâm cũng có những điểm thuận lợi và chưa được. Bạn hãy tham khảo những ý kiến khách quan dưới đây.

Ưu điểm

Được hướng dẫn học chi tiết từ giáo viên

Học tiếng Anh ở trung tâm, bạn sẽ được các thầy cô tận tình hướng dẫn, chỉ bảo. Hầu hết các thầy cô ở các trung tâm uy tín đều có trình độ chuyên môn giỏi, có phương pháp dạy học tốt. Ngoài ra, các thầy cô có kinh nghiệm sẽ truyền dạy cho bạn cách học đúng để sau này có thể tiến bộ.

Có giáo án, tài liệu

Vì là học trực tiếp nên các thầy cô sẽ có giáo án cụ thể. Tùy vào trình độ của mỗi lớp, thầy cô sẽ có những phương pháp dạy riêng. Với mỗi bài học, bạn sẽ có sách, các bài luyện tập khác nhau.

Được giao tiếp với thầy cô, bạn bè

Có thể nói, đây là ưu điểm lớn nhất khi đi học ở các trung tâm tiếng Anh. Thay vì ngồi nói trước gương, bạn sẽ được học nói với các thầy cô, bạn bè. Đây là cách giao tiếp tiếng Anh hiệu quả. Việc thực hành càng nhiều thì kỹ năng tiếng Anh của bạn càng được cải thiện. Vì thế, phản xạ tiếng Anh của bạn cũng tốt hơn.

Một số trung tâm học tiếng Anh uy tín bạn có thể lựa chọn đó là

Topica Native

Ila,

Talk Class...

Nhược điểm khi đi học tiếng Anh ở trung tâm

Khó sắp xếp thời gian

Dù học trung tâm rất bổ ích, nhưng nó không hề dễ dàng với một số người, nhất là những ai đang đi làm. Nhiều người làm cả ngày về muộn nên không thể đến trung tâm học. Mà học ở trung tâm thì cần học đều và đủ mới tiến bộ được. Nếu không, bạn đăng ký học và bỏ dở lại “tiền mất tật mang” rất phí.

Học phí cao

Không ít người không có đủ tiền để theo học ở các trung tâm tiếng Anh uy tín và có tiếng. Bởi lẽ học phí ở những nơi này khá đắt và họ khó có thể theo được. Đây cũng là nhược điểm khiến nhiều học viên cảm thấy phân vân nên tự học tiếng Anh tại nhà hay đến trung tâm.

Khó chọn được địa chỉ tiếng Anh uy tín

Nhu cầu học tiếng Anh càng cao, các trung tâm lại càng xuất hiện nhiều hơn. Học ở các trung tâm lớn thì đắt đỏ, mà học ở các trung tâm vừa vừa, nhỏ nhỏ giá phải chăng thì không biết chất lượng thế nào. Vì thế, việc lựa chọn trung tâm tiếng Anh uy tín cũng rất quan trọng và khó đối với nhiều học viên.

Tự học tiếng Anh tại nhà

Học tiếng Anh tại nhà dường như cũng là một xu hướng khi dịch bệnh đang hoành hành. Tuy nhiên, nó có những ưu và nhược điểm gì? Chúng ta cùng liệt kê để bạn tham khảo.

Ưu điểm

Tiết kiệm chi phí

Rõ ràng là tự học tiếng Anh tại nhà, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Trong khi học phí ở các trung tâm tiếng Anh đắt đỏ, học ở nhà bạn chỉ cần mua khóa học online chỉ vài trăm nghìn đồng mà vẫn sở hữu nó trọn đời. Chắc hẳn đây là ưu điểm mà nhiều người lựa chọn để tự học ngoại ngữ ở nhà.

Không bị gò bó về thời gian

Đây cũng là ưu điểm học tiếng Anh tại nhà cho những người đi làm. Bởi nhiều người không sắp xếp được thời gian hợp lý, họ có thể chọn tự học tiếng Anh tại nhà. Họ có thể học bất cứ khi nào và bất cứ đâu mà họ muốn.

Cơ hội để rèn luyện ý chí, tính kỷ luật

Ít ai biết rằng, học tiếng Anh tại nhà là cơ hội để bạn có thể rèn luyện tính kỷ luật và ý chí của mình. Học một mình, nhất là học ngoại ngữ không hề dễ dàng gì. Nhưng nếu bạn kỷ luật được bản thân thì cũng nên thử.

Nhược điểm khi tự học tiếng Anh tại nhà

Không được hướng dẫn từ giáo viên

Dĩ nhiên học ở nhà, bạn sẽ không được giáo viên hướng dẫn trực tiếp. Việc làm bài tập bạn cũng sẽ tự làm và tìm kiếm trên mạng. Để khắc phục điều này, bạn có thể tìm những video hoặc bài học có hướng dẫn cụ thể.

Không được giao tiếp trực tiếp

Không được giao tiếp thực tế chính là nhược điểm khi tự học tiếng Anh tại nhà. Do đó, bạn nên cân nhắc việc học tập tại nhà và mục tiêu học tiếng Anh của bạn là gì.

Khó đối với những người mới bắt đầu học mất gốc tiếng Anh

Những người mới bắt đầu học hay bị mất gốc tiếng Anh có thể tự học tại nhà. Nhưng nó chỉ phù hợp với những ai có kỷ luật và thật sự mong muốn tự học. Với sự phát triển của Internet thì việc học tại nhà hiện nay dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên, bạn phải thật sự kiên trì và nhẫn nại thì mới mong tiến bộ được.

Vậy tự học tiếng Anh tại nhà hay đến trung tâm?

Như chúng ta có thể thấy, tự học tiếng Anh tại nhà hay đến trung tâm đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Những người đã biết tiếng Anh cơ bản có lẽ nên ở nhà tự học và rèn luyện thêm. Còn với những ai mới bắt đầu hoặc mất gốc tiếng Anh đều có thể học ở nhà hoặc trung tâm nếu họ khắc phục được những nhược điểm trên.

Đặc biệt, dù bạn ở trung tâm hay ở nhà, thì bạn cần có sự nhẫn nại và luôn học hỏi khi học tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể cảm thấy chán nản khi học môn ngoại ngữ này, dù là học ở đâu đi nữa. Điều quan trọng nhất vẫn là bản thân bạn nỗ lực, khát khao học thứ tiếng mình thích và muốn chinh phục nó.

Gợi ý:

HocGioiTiengAnh hi vọng rằng bài viết giúp bạn đưa ra quyết định tự học tiếng Anh tại nhà hoặc đến trung tâm.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top
Managed by sanphamxachtay.com