7 nguyên nhân tại sao phải học tiếng Anh trong thời đại 4.0

Tiếng Anh được xem là thứ tiếng được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. Đây còn là một môn ngoại ngữ bắt buộc ở nước ta. Nhưng tại sao lại là tiếng Anh mà không phải thứ tiếng khác? Sau đây là 7 lý do tại sao phải học tiếng Anh là rất cần thiết và cha mẹ nên cho con học sớm.

Nội dung chính

Tiếng Anh là thứ tiếng thông dụng toàn cầu

Chắc hẳn bạn cũng sẽ đồng ý rằng tiếng Anh là thứ tiếng thông dụng nhất toàn cầu. Người ta dùng tiếng Anh để giao tiếp với người nước ngoài. Thứ tiếng này thông dụng đến nỗi bạn có thể đi du lịch nước ngoài mà không cần biết tiếng mẹ đẻ của họ. Ví dụ như tiếng Nhật, Hàn….

Cơ hội việc làm cao hơn

Biết tiếng Anh sẽ dễ dàng xin việc  hơn

Cơ hội việc làm đối với bạn sẽ cao hơn nếu bạn biết tiếng Anh. Bởi vì đây là thứ tiếng của khoa học, của công nghệ, của du lịch và rất nhiều ngành khác nhau. Biết tiếng Anh sẽ giúp bạn có cơ hội tìm kiếm được việc làm cao hơn. Đặc biệt là làm ở những công ty lớn với mức thu nhập cao. Hơn nữa, ở một số ngành nghề trong nhà nước, việc sử dụng thành thạo cũng là điểm cộng khi đi xin việc.

Học tiếng Anh giúp bạn gặp gỡ nhiều người

Khi bạn có ý định kết bạn với người nước ngoài, người ta sẽ hỏi bạn một câu “bạn có biết tiếng Anh không?”. Thật tuyệt nếu như bạn nói có và dĩ nhiên “thêm bạn bớt thù” là điều ai cũng muốn. Thậm chí, bạn có thể giao lưu, kết nối với những người nước ngoài bằng vốn tiếng Anh của mình.

Cơ hội nâng cao kiến thức, chuyên môn

Học tiếng Anh để bạn có thể nâng cao kiến thức chuyên môn

Nếu để ý, bạn sẽ thấy nhiều báo hay sách về khoa học đều được viết hoặc dịch sang tiếng Anh. Điều này sẽ giúp độc giả tiếp cận dễ dàng hơn với kiến thức chuyên ngành. Bạn sẽ dễ dàng có cơ hội nâng cao những kiến thức mình muốn tìm hiểu nếu biết về tiếng Anh. Qua đó, công việc của bạn cũng thuận lợi hơn.

Tiếp cận phương tiện truyền thông

Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ của truyền thông. Nếu biết tiếng Anh, bạn sẽ xem được phim nước ngoài, các chương trình truyền hình đặc sắc. Nếu biết được tiếng Anh, bạn sẽ tiếp cận với truyền thông quốc tế. Bạn sẽ hiểu hơn về những thông tin mà họ đưa ra. Qua đây, bạn cũng sẽ tiếp cận được nhiều nền văn hóa khác trên thế giới.

Thời đại công nghệ, bạn nên biết tiếng Anh

Biết tiếng Anh để tiếp cận công nghệ 4.0 tốt hơn

Có thể nói, đây là thời của hội nhập, của giao lưu văn hóa, công nghệ của tất cả các nước trên toàn cầu. Tiếng Anh đóng một vai trò rất quan trọng trong việc chuyển tải những thông tin hữu ích đến người đọc. Bạn có thể kết nối, giao lưu, học hỏi qua những trang tin tức điện tử bằng tiếng Anh.

Cơ hội đi du học

Du học là một ước mơ của nhiều học sinh. Nếu biết tiếng Anh, bạn hoàn toàn có cơ hội đi du học dễ dàng hơn. Bạn cũng hoàn toàn làm chủ được cuộc sống của mình khi biết tiếng Anh.

HocGioiTiengAnh vừa chia sẻ 7 lý do tại sao phải học tiếng Anh, đặc biệt là nên học từ rất sớm. Hi vọng rằng chúng ta sẽ cố gắng học thật tốt mỗi ngày. Bạn cũng sẽ thu nạp được nhiều kiến thức hơn thông qua việc học tiếng Anh ngày càng tiến bộ.

(Theo British Study)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top

Powered by dayboisg.com